cachlammonngon2.com

Nấu chè

Cách nấu chè chuối nóng ngon với nước cốt dừa không bị chát

Những cơn gió đầu đông đang dần kéo về mang theo cái không khí lành lạnh ảm đạm, khi ấy lòng ta chợt xốn xang  thèm cảm giác được quây quần bên người thân cùng nhau thưởng thức một bát chè chuối nóng hổi. Không giống như những loại chè khác phải ăn lạnh mới ngon, chè chuối ăn lúc nóng hay lạnh đều được nhưng đã nhất, ngon nhất ấy là khi bát chè vẫn còn nóng hôi hổi bốc khói, vừa ăn vừa tấm tắc khen ngon. Chè chuối cũng là món ăn kỉ niệm gắn bó với thời niên thiếu của nhiều bạn. Còn nhớ những ngày nghỉ, mấy đứa bạn lại í ới gọi nhau ra hàng làm bát chè chuối, cùng nhau tán gẫu đủ chuyện trên trời dưới bể. Mách nhỏ với bạn bí quyết về cách nấu chè chuối nóng ngon với nước cốt dừa không bị chát kiểu miền Nam cực ngon lại đơn giản nhất để bạn có thể nấu chè chuối bất cứ lúc nào ngay tại nhà để cùng mọi người tráng miệng sau mỗi bữa ăn. Xắn tay áo lên để chuẩn bị các nguyên liệu nấu chè thôi nào!

Cách nấu chè hạt đậu xanh ngon cực kỳ đơn giản luôn nhé

Đối với người Việt Nam sen không chỉ đơn thuần như một giống cây quen thuộc có mặt ở khắp mọi nơi mà còn đã trở thành một người bạn gắn bó thân thiết với người nông dân . Đi dọc mọi miền đất nước, ta thấy bóng dáng sen hiện diện ở khắp nơi ngay trên những ruộng lúa chín vàng người ta cũng thấy thấp thoáng bóng dáng những bông sen. Từ lâu, những bộ phận của sen từ lá sen, hạt sen, ngó sen,.. đều được những người đầu bếp tận dụng để chế biến thành những món ăn ngon và có giá trị dinh dưỡng cao như: mứt sen, móng giò hầm hạt sen, chè sen, xôi hạt sen,... Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn độc giả một món chè ngon từ hạt sen nhé. Cùng đến với cách nấu chè hạt đậu xanh ngon cực kỳ đơn giản luôn nhé làm ai cũng phải trầm trồ ngay sau đây để có một món ăn giải nhiệt tuyệt vời trong mùa hè này cho cả nhà. Hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu để cùng chúng tôi vào bếp nấu chè thôi nào.

Cách nấu chè bưởi từ bưởi khô ngon đơn giản tại nhà

Chè là một trong những món xếp vào loại giải khát và cũng là món được ưa chuộng nhất. Bởi chè có cách nấu và hương vị đặc trưng của riêng nó mà không có bất kì loại nào có thể thay thế. Chè bưởi xuất phát từ Huế, phổ biến cách đây cũng không được gọi là lâu lắm đâu, nhưng từ khi được biết đến thì món chè này được xếp vào loại bậc nhất trong các loại bởi sự đặc biệt của nó từ nguyên liệu cho đến cách nấu. Thời sinh viên của mình mà nghe nói đến chè bưởi thì đó gọi là món hạng sang rồi chứ không phải chuyện đùa. Thật tình là lâu lâu có dịp có "mạnh thường quân" nào mà tình nguyện chiêu đãi thì món số một của mình là chè bưởi. Nghĩ lại còn thấy chè bưởi gắn với rất nhiều kỉ niệm thời trẻ trâu. Hôm nay mong được chia sẻ với các bạn cách nấu món chè này nhé, để có còn chè bưởi ngon không hề đơn giản mà cần chút bí kíp đấy. Hãy cùng cachlammonngon2.com chia sẻ ngay công thức thôi nào.